Khu xử lý rác tại Viha Leciva: Không gian xanh cho cuộc sống an lành

Ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt đang ở mức báo động. Đứng trước mối lo đáng báo động này, khi triển khai xây dựng dự án Viha Leciva chủ đầu tư đã mạnh tay chi “tiền tỷ” cho khu xử lý rác thải, nhằm thay đổi chất lượng sống, mang đến cuộc sống trọn vẹn cho cư dân. 

1. Tầm quan trọng của khu xử lý rác trong dự án Viha Leciva 

Trong suốt 28 năm thành lập và phát triển, công ty TNHH Xuân Lộc Thọ luôn được biết đến là một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng. Công ty đã triển khai nhiều dự án từ thiện vì cộng đồng, được người trong giới cũng như khách hàng đánh giá cao. Tiếp nối những truyền thống và đức tính đó, khi bắt tay xây dựng dự án Viha Leciva, Xuân Lộc Thọ đã đặc biệt trú trọng quan tâm đến khu xử lý rác thải. 

Khu xử lý rác thải 5 sao

Khu xử lý rác thải 5 sao – Kiến tạo cuộc sống vàng cho cư dân

Khu xử lý rác thải tại dự án Viha Leciva được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, với hệ thống xử lý rác thải hiện đại, tiên tiến. Khu vực này sẽ thu gom và xử lý rác thải một cách hợp lý, hạn chế việc thải các chất độc hại ra môi trường. 

Ngoài việc, góp phần bảo vệ môi trường thì khu xử lý rác còn giúp hạn chế việc con người mắc phải các căn bệnh về hô hấp, tiêu hóa, thậm chí là ung thư. Bởi vì rác thải nếu không được xử lý mà xả thải ra ngoài sẽ gây ô nhiễm môi trường. Khi con người uống phải những dòng nước hay không khí bị ô nhiễm sẽ gây ra các bệnh lý không thể tưởng tượng được. 

2. Tiêu chí xử lý rác trong khu dân cư Viha Leciva 

khu xử lý rác thải tại Viha Leciva 

 Tiêu chí “vàng” cho khu xử lý rác thải tại Viha Leciva 

Hệ thống thu gom và xử lý rác tại Viha Leciva được khách hàng đánh giá cao về tính hiện đại, thông minh và chất lượng, vượt qua cả tiêu chuẩn của các dự án chung cư cao cấp hiện có tại Hà Nội.

Các tiêu chí quan trọng tại Dự án Viha Leciva về xử lý rác bao gồm:

  • Bảo đảm vệ sinh hoàn toàn cho không gian hành lang của căn hộ 
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối cho cư dân khi mang rác đến nơi tập kết 
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn về phòng ngừa cháy nổ trong quá trình xử lý rác 
  • Có thang rác riêng, không giao lẫn với thang di chuyển của cư dân 
  •  Đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo cho toàn bộ tòa nhà, với khu vực xử lý rác được bao phủ kín

3. Quy trình vận hành của khu xử lý rác tại Viha Leciva 

Khu xử lý rác thải tại Viha Leciva được vận hành theo một quy trình khép kín, chuyên nghiệp, rác sinh hoạt được xử lý và phân loại cẩn thận từ các tiểu tiết nhỏ nhất. Quy trình bao gồm các bước như sau: 

Thu gom và phân loại 

Quy trình xử lý và phân loại

Quy trình xử lý và phân loại rác thải sinh hoạt tại Viha Leciva 

Mỗi tầng tại Viha Leciva sẽ có bãi tập kết rác thải sinh hoạt riêng biệt, được thiết kế với 3 cửa ngăn cách không cho mùi hôi thoát ra khỏi khu vực tập kết “len lỏi” vào nơi sống của dân cư. Đặc biệt hơn, rác sẽ được phân loại kỹ càng trước khi di chuyển đến khu tập kết chung của tòa nhà. 

Hệ thống hiện đại, khép kín 

Hệ thống thang máy di chuyển rác hiện đại, khép kín 

Khi di chuyển sẽ sử dụng thang máy chuyên biệt, khép kín, thiết kế thoáng, rộng. Khi nhận được lệnh xả rác, thang máy tải rác sẽ di chuyển xuống tầng hầm. Tại đó, nhân viên vệ sinh sẽ thu gom rác và chuyển chúng lên xe rác ngay lập tức. Khu vực xuất chuyển rác này được thiết kế khép kín và phải có thẻ nhân viên ra vào. 

Xử lý rác thải 

Khu xuất chuyển rác, đem đi tái chế 

Khu xuất chuyển rác, đem đi tái chế 

Sau khi phân loại và tập kết, rác sẽ được xử lý theo từng loại rác: 

  • Rác hữu cơ được đưa vào hầm ủ sinh học để tiến hành quá trình ủ, biến chất thành phân hữu cơ. Phân hữu cơ này sau đó được sử dụng để bón cho cây xanh, đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và tạo ra một môi trường sống xanh hơn.
  • Rác vô cơ sau khi được phân loại sẽ được đưa vào lò đốt rác. Lò đốt rác được thiết kế hiện đại và an toàn, đảm bảo rác thải được đốt cháy hoàn toàn mà không gây ra khí thải độc hại cho môi trường.
  • Rác tái chế sau khi phân loại sẽ được bán cho các đơn vị tái chế. Quá trình tái chế này đóng góp vào việc giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và tạo ra những sản phẩm tái chế có giá trị sử dụng.

Ngoài ra, khu vực dành cho nhân viên tập kết rác và khu vực quản lý vận hành được kiểm soát riêng biệt và được trang bị bồn rửa tay vệ sinh ngay trong khu vực. Đảm bảo vệ sinh và an toàn cho nhân viên trong quá trình làm việc. 

Việc xây dựng khu xử lý rác thải tại Viha Leciva là một trong những nỗ lực của chủ đầu tư Xuân Lộc Thọ trong việc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân. Để được sống trong một khu dân cư thoáng mát, sạch sẽ hãy nhanh tay truy cập Viha Leciva hoặc đến trực tiếp văn phòng Tầng 1, Tòa nhà The Sun, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Các bài viết khác
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin để nhận tư vấn và bảng giá chính thức của Chủ đầu tư dự án.